Phải làm sao khi bạn gái không thích mình

Sau đây là tâm sự của 1 khách hàng gửi đến email tham vấn tâm lý của trung tâm tư vấn Thành Đạt với nội dung :"Phải làm sao khi bạn gái không thích mình"

Xin tư vấn giúp em.Em nay là học sinh 12. Vừa mới chia lớp thì sau khoảng 4 tuần thì em có tình cảm với một bạn gái mới chuyển qua. Em yêu cô ấy khoảng 3 tuần thì đã bày tỏ tình cảm vs cô ấy dù cho trên lớp em không quan tâm gì nhiều vì em là đứa con trai nhút nhát. Khi nghe tình cảm của em cô ấy bảo em nói đùa và em cố bày tỏ thì cô ấy nói đang lo học và em nói sẽ biết kiềm chế sẽ không ảnh huởng đến học tập. Và cô ấy nói để suy nghĩ. Mấy ngày sau đó em tiếp tục nhắn tin qua facebook và cũng tiếp tục quan tâm như học bài chưa,sáng kiểm tra làm đuợc không.,và mỗi tối hay chúc ngủ ngon như nguời tôi yêu ngủ ngon kèm theo trái tim. Nhưng em luôn là nguời chủ động truớc và cô ấy chưa bao giờ chủ động nhắn tin cho em.và em không thể hiểu đuoc,có lúc nt với em thấy vui vẻ có lúc chỉ trả lời qua loa như uk,oh.có lầm em nhắn tin thì cô ấy trách em là nguời lạnh lùng,vô cảm,không cảm xúc... Em hỏi tại sao thì cô ấy bảo sao trên lớp rất ít nói chuyện với cô ấy mà chỉ về nhà với nhắn. Em xin lỗi và hứa thay đổi.

Phải làm sao khi bạn gái không thích mình

Nhưng tính em là vậy dù em cũng hay nói chuyện với bạn bè nhưng với cô ấy em không biết phải bắt chuyện như thế nào. Rồi một ngày em hẹn cô ấy dạo biển cùng em và cô ấy đồng ý ,hai đứa đi nói chuyện cũng rất vui vẻ. Khi về em có nhắn tin nói lúc đi em muon nắm lấy tay cô ấy nhưng thôi vì sợ cô ấy cho bất lịch sự vì cả hai chưa là gì cả. Và em hỏi nếu lúc đó em nắm tay thì cô ấy có chấp nhận không thì cô ấy trả lời không biết và hình như cách trả lời cũng rất vui vẻ. Có một ngày em lại bày tỏ tình cảm với cô ấy nhưng cô ấy nói không thể yêu em đuợc vì chưa quên nguời cũ từ năm lớp 10. Em bất ngờ vì tình yeu sau đậm mà cô ấy giành cho nguời cũ. Và cô ấy nói chỉ xem em là bạn. Nhưng em nói nếu như cô ấy hiểu đuợc thì em vẫn sẽ chờ đợi và cô ấy trả lời uk. Tuy vậy nhưng em không từ bỏ và vẫn quan tâm cô ấy hàng ngày qua facebook và hai đứa vẫn nói chuyện bình thuờng. Khi nhắn tin đôi khi em nhắc đến ví dụ nguời tôi yêu làm gì đấy? Cô ấy vẫn trả lời nhưng không hề nhắc đến chữ yêu mà em gửi. Thấy cô ấy nhắn tin hờ hững đôi khi em muốn quên đi nhưng em không làm đuợc.. Trên lớp thì đôi khi cô ấy cũng bắt chuyện và nói cuời vui vẻ với em đôi khi cũng hay chọc em Em không biết truớc giờ cô ấy có để ý gì em không? Và nếu em tiếp tục quan tâm thì cô ấy có cho em cơ hội không. Em sẽ cố gắng quan tâm cô ấy trên lớp nhiều hơn thay vì chỉ nhắn tin ở nhà. Vậy em có nên tiếp tục không,hay dừng lại

Chào em, cám ơn em đã chia sẻ câu chuyện của mình!


Qua câu chuyện, chị hiểu em đang rất băn khoăn cho quyết định của mình có nên dừng lại hay tiếp tục với một bạn nữ ở lớp mà em thích. Trong khi cô ấy chưa có thái độ dứt khoát trong chuyên tình cảm với em.

Trong những ngày tháng học tập cùng nhau, việc phát sinh tình cảm là điều không thể nào tránh khỏi. Một tuần có 7 ngày thì hết 6 ngày các bạn đã gặp nhau ở trường, chưa kể thời gian đi học thêm và tham gia các sinh hoạt đội nhóm. Và thông qua những biểu hiện mà em đã chia sẻ: “cô ấy nói để suy nghĩ”, “trách em là nguời lạnh lùng,vô cảm,không cảm xúc…” “Trên lớp thì đôi khi cô ấy cũng bắt chuyện và nói cuời vui vẻ với em đôi khi cũng hay chọc em”. Thông qua những biểu hiện vừa rồi. Cho thấy cô ấy đã có tình cảm với bạn.

Tuy nhiên, đứng trước nhiều lựa chọn yêu hay không yêu? khi một bên đứng ở vị trí của cô gái đang học lớp 12 còn rất nhiều điều phải suy nghĩ vì đây là năm cuối cấp, có rất nhiều áp lực từ gia đình, bài tập, thi cử, không những vậy lại chưa quên đi mối tình cũ… do vậy yêu trong lúc này làm cô ấy dường như vẫn chưa sẵn sàng cho mối quan hệ của hai bạn. Hãy chờ thời điểm thích hợp khi cô ấy sẵn sàng bạn nhé!

Tình yêu tuổi học trò không phải là điều xấu, đó chỉ là những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu mà mỗi người ai cũng phải trải qua khi cắp sách đến trường. Có thể tình yêu này mang đến cho bạn những ngọt ngào hạnh phúc, nhưng hãy nhớ rằng, ở lứa tuổi này, tình yêu không phải là tất cả. Như một đồng xu hai mặt, vấn đề nào cũng tồn tại những cái lợi cũng như những cái hại, quan trọng là bạn biết rõ tay mình đang cầm mặt nào của đồng xu và tung nó như thế nào để không bị vướng phải những bất lợi do nó mang lại. Tình yêu tuổi học trò cũng như thế, đừng quá sức chăm chút vào nó, hãy để nó mãi tồn tại đúng như định nghĩa ban đầu mỗi khi được nhắc đến “hồn nhiên, ngây thơ và đầy đáng yêu”.

Chúc em hạnh phúc!

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: